[KHÁM PHÁ] BỘ SƯU TẬP SÁCH KHỦNG CỦA CHÀNG SINH VIÊN 9X HUẾ

0 lượt xem Linh tinh

Mỗi người đều có một thú vui trong cuộc sống. Có người thích đi du lịch để ngắm nhìn thế giới nhiều hơn. Có người thích chụp ảnh để lưu giữ từng khoảnh khắc trong cuộc đời. Có người lại thích mua sắm để làm đẹp cho chính mình. Trong số hàng tỷ người, có những con người vẫn ngày ngày sưu tập sách bởi lòng yêu thích đối với chúng. Độ “khủng” của tủ sách không phải nằm ở số lượng nhiều hay ít mà còn nằm ở giá trị của mỗi cuốn sách. Hãy cùng khám phá bộ sưu tập sách “khủng” cả về số lượng và chất lượng được tìm thấy tại Huế này nhé.

Chàng trai 25 tuổi Lê Duy Trường khiến mọi người không khỏi sững sờ khi sở hữu hơn 10.000 đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau như từ điển, tôn giáo, văn học, tạp chí, lịch sử văn hóa Việt Nam và Huế. Trong kho sách của cậu còn có những cuốn sách lâu đời có giá trị với nhiều thứ tiếng Anh, Pháp, Hán Nôm như: Từ điển Francais-Annamite của Trương Vĩnh Ký (1898), Phật học từ điển của Đoàn Trung Còn (1967), các Tạp chí Sông Hương, Huế xưa và nay…

Mảng lịch sử văn hoá Việt Nam cũng được Trường sưu tầm khá nhiều sách cổ như Việt Nam văn hóa sử cương của Đào Duy Anh (1938), Việt Hán văn khảo của Phan Kế Bính (1938),… Các cuốn sách văn học vô cùng nổi tiếng như Chinh phụ ngâm của Đoàn Thị Điểm (1943), Việt Nam văn học giảng bình của Phạm Văn Diêu (1961), tập thơ Ngụ ngôn của người đãng trí của Ngô Kha (1969), Bán buồn mua vui (1954) hay Tiếng hát sông Hương (1972) của tác giả Ưng Bình Thúc Giạ Thị,… và rất nhiều những cuốn sách có tuổi đời rất lâu khác.

Trong số sách đồ sộ của Trường thì từ điển có số lượng nhiều nhất nhưng mất nhiều thời gian sưu tầm nhất là tạp chí bởi có nhiều bài viết bình luận tổng thể, chuyên sâu về văn hóa, con người. Trường chia sẻ rằng “Đọc sách không phải là nhìn thấy chữ mà phải để những câu chữ đó được “đốt cháy” trong tâm trí khiến mình phải thay đổi suy nghĩ và hành động”. Vì thế mà niềm đam mê đối với sách đã thôi thúc cậu đầu tư thời gian và tiền bạc để sở hữu bộ sưu tập khủng này.

Không chỉ Trường, nhiều người khác cũng có đam mê với sách, nổi tiếng nhất là thầy Vũ Văn Khánh (50 tuổi), giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Bắc Duyên Hà với bộ sưu tập Kiều (sách về Nguyễn Du và Truyện Kiều) với 720 cuốn, cuốn cổ in năm 1875, 1884, 1915,… cuốn mới nhất in năm 2017. Hiện nay, trong tủ sách nhà thầy đa có khoảng 5.000 cuốn sách đủ lĩnh vực văn học, lịch sử, văn hóa, triết học…

Nếu bạn có đam mê với sách và có ý định sưu tầm lâu dài, hãy đầu tư tiền bạc và thời gian để thoả mãn đam mê của mình. Để tiết kiệm chi phí mua tủ sách, bạn có thể tìm mua những chiếc kệ sách đẹp giá rẻ tại Hà Nội của những thương hiệu uy tín như nội thất Anh Quân.

https://anhquanpro.vn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *