Tư thế ngồi bàn học chống cận cho học sinh tiểu học

0 lượt xem Bàn học sinh - Tư vấn và giới thiệu sản phẩm

Cách ngồi bàn ghế học sinh tiểu học chống cận thị

Với học sinh tiểu học, việc điều chỉnh tư thế ngồi bàn học là vô cùng quan trọng. Trong thời gian điểm này, cơ thể của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển. Nếu cha mẹ không chú ý tới tư thế ngồi bàn học của con mình, sẽ dễ để lại dị tật theo trẻ suốt đời. Sau đây, Nội thất Anh Quân xin được chia sẻ tư thế ngồi bàn ghế học sinh đúng cho trẻ.

Kích thước bàn ghế học sinh tiểu học chuẩn

Khoảng cách chiều cao mặt ghế và bàn của học sinh tiểu học là không thấp hơn 22 cm và không cao hơn 27 cm. Với việc lựa chọn kích thước bàn ghế học sinh tiểu học phù hợp, sẽ khiến cho trẻ thoải mái, thư giãn và có thể ngồi lâu để tập trung học tập.ban hoc sinh bhs 13 06

Chọn chiều cao bàn ghế học sinh

Chiều cao của bàn ghế học sinh sẽ hỗ trợ cho trẻ ngồi đúng tư thế và tập viết đúng. Nếu một chiếc ghế quá cao so với bàn sẽ khiến trẻ bị khom lưng gây nên tình trạng gù lưng. Nếu chiếc bàn quá cao so với ghế thì khiến trẻ dễ bị cận thì do nhìn quá gần. Do đó, việc lựa chọn một bộ bàn ghế học sinh tiểu học đạt chuẩn và phù hợp là rất quan trọng.

Bàn ghế học sinh tiểu học Hòa Phát đạt tiêu chuẩn giáo dục

Nếu trẻ ngồi sai tư thế, hoặc bàn ghế không phù hợp, trẻ sẽ dễ bị cong vẹo cột sống, lệch xương bả vai, gù, cận thị. Đặc biệt, trẻ em cận thị ở Việt Nam hiện nay có tỷ lệ rất cao. Do đó, ngay từ đầu, cha mẹ cần chú ý có thể chọn cho con mình bộ bàn ghế học sinh tiểu học có thể điều chỉnh tùy thuộc vào cơ thể trẻ.

Tư thế ngồi viết chuẩn là như thế nào?

Cha mẹ cần rèn cho trẻ khi ngồi bộ bàn ghế học sinh phải thẳng lưng và vuông góc với mặt ghế. Không cho trẻ tì sát ngược vào cạnh bàn. Đầu hơi cúi cách mặt sách vở khoảng 25 cm đến 30 cm. Luôn giữ cân bằng hai vai và đặt chân song song với nhau. Chú ý không nên ngồi gác nhân hoặc co chân lên ghế. Chú ý khi ngồi học, cứ 45 phút nên cho trẻ đứng dậy đi lại hoặc nghỉ ngơi thư giãn để lưu thông máu 5 phút. Tay trái để xuôi theo hướng ngồi và giữ một phần của sách. Tay trái sẽ trở thành điểm tựa để trẻ cầm bút và viết bằng tay phải.

Tư thế ngồi chuẩn cho học sinh

Ánh sáng luôn luôn phải đủ độ, phù hợp với mắt của trẻ. Chú ý nên để trẻ học với bóng đèn sợi đốt, không nên cho trẻ học với ánh sáng trắng của đèn neon, sẽ dễ dẫn tới tình trạng mỏi mắt. Ánh sáng đặt ngược chiều thuận của tay. Nếu viết tay phải thì đặt ánh sáng chiếu từ trái sang và ngược lại.

Tiêu chuẩn ngồi bàn học khi viết với học sinh :

Tay cầm bút viết bằng ba ngón làm trụ là ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏe đặt ở phần trên của thân bút. Khoảng cách tính từ đầu ngòi bút đến đầu ngón trỏ là 2,5 cm.

Góc bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy. Không được cầm bút dựng đứng hoặc ngửa hoặc sấp bàn tay. Tư thế ngồi vuông góc với bàn thì vở của trẻ đặt nghiêng sao cho mép vở phần dưới nghiêng với cạnh bàn khoảng 15 độ.

Như vậy, việc lựa chọn bàn ghế học sinh và rèn luyện trẻ ngồi đúng tư thế là bước khởi đầu vô cùng quan trọng của trẻ nhỏ. Cha mẹ cần chú ý quan tâm để giúp con có một hành trang thật tốt trong bước đường học tập của trẻ.

Bạn có thể tham khảo: 7 mẫu bàn học sinh cho bé cấp 1 được yêu thích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *