Có nên đặt bàn làm việc gia đình trong phòng ngủ?

Có nên đặt bàn làm việc gia đình trong phòng ngủ?

Phòng ngủ vốn dĩ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Ai cũng đều mong muốn sở hữu căn nhà rộng để mỗi hoạt động trong gia đình đều được chia khu vực rõ ràng theo chức năng như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt, phòng đọc, phòng khách….

Tuy nhiên, ở thời đại như hiện nay, diện tích đất ngày càng thu hẹp, đặc biệt là khu vực thành phố, hay đối với những căn chung cư nhỏ, không có nhiều diện tích. Phòng ngủ sẽ kết hợp cùng với phòng làm việc để trở thành một nơi tiện lợi cho gia đình.

Có nên đặt bàn làm việc gia đình trong phòng ngủ?

Vậy liệu có nên đặt bàn làm việc gia đình trong phòng ngủ hay không? Câu trả lời là khi không có đủ diện tích thì bạn buộc phải làm vậy. Có thể bạn nghĩ rằng, đặt bàn học, bàn làm việc tại nhà trong phòng ngủ sẽ gây cảm giác không thoải mái. Nhưng ngược lại, nếu bạn đặt ở vị trí phù hợp, thuận tiện mà không mất mỹ quan thì sẽ đem lại được sự thoải mái tuyệt vời nhất cho bạn.

Để phòng ngủ không quá trật trội khi đặt bàn học hoặc bàn làm việc tại gia đình, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để không chỉ tạo không gian thoải mái cho gia đình mà còn đem lại thẩm mỹ cho căn phòng ngủ của bạn nữa nhé.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Không nên đặt bàn làm việc hướng thẳng vào giường ngủ

Điều này có tác động đến phong thủy giường ngủ. Hơn thế nữa còn làm người đang làm việc bị xao nhãng. Tránh đặt bàn làm việc ở khu vực hướng thẳng vào giường.

ban-lam-viec-trong-phong-ngu-1

Tận dụng những nơi có ánh sáng tốt

Bởi làm việc luôn cần không khí, ánh sáng để có thể có nguồn năng lượng tốt khi làm việc. Do đó, nơi cửa sổ, đón ánh nắng và gió tự nhiên sẽ giúp bạn minh mẫn làm việc và có thêm vượng khí tự nhiên để phát triển trong công việc.

tiết kiện diện tích với bàn làm việc cỡ nhỏ

Tiết kiệm diện tích bằng bàn làm việc diện tích nhỏ

Đừng vội nghĩ rằng bàn làm việc nhỏ thì sẽ không đẹp. Hãy suy nghĩ lại nhé vì có rất nhiều mẫu bàn làm việc nhỏ gọn, tiện lợi những vẫn vô cùng thời trang và đẹp mắt. Để không gian trở nên thoải mái, bạn có thể trang trí thêm trên tường trong phòng ngủ để giảm bớt căng thẳng khi làm việc.

Bàn làm việc trong phòng ngủ tránh đặt cây xanh

Cây xanh ban đêm thải ra nhiều CO2 có tác động không tốt đến sức khỏe của con người. Đối với những loại cây để bàn nhỏ thì có thể đặt nhưng nên đặt 1 cây. Có rất nhiều cách trang trí décor cho bàn làm việc trong phòng ngủ không nhất thiết phải dùng cây xanh.

bàn kèm kệ sách

Nên sử dụng bàn làm việc có kệ hoặc hộc

Khi làm việc sẽ phát sinh tài liệu và hồ sơ, do đó, để tránh phòng ngủ bừa bộn bởi tài liệu của bạn thì bạn nên sử dụng bàn làm việc có kệ gỗ hoặc hộc tủ để chứa chúng. Bạn sẽ không thể có một giấc ngủ ngon nếu có nhiều đồ đạc trên bàn làm việc. Tuy nhiên, cũng không nên để quá nhiều kệ gỗ, giá sách trong phòng ngủ. Những tài liệu hoặc sách không sử dụng đến bạn có thể cất giữ một nơi khác trong nhà, tránh phòng ngủ trở nên bức bách, ngột ngạt.Hy vọng với những chia sẻ mà nội thất anh Quân chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn làm việc ưng ý. Các bạn cũng đừng quên ghé qua shop nội thất Anh Quân để lựa chọn các mẫu bàn làm việc BỀN – RẺ – ĐẸP!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *